10 mẹo vặt nấu ăn siêu nhanh có thể bạn chưa biết

Đánh bay mùi tanh của cá bằng nước gạo, bóc trứng chỉ bằng muỗng inox, dùng vỏ chai nhuwjaddeer tách lòng đỏ trứng,.. đều là những mẹo vặt làm bếp siêu nhanh có thể bạn chưa bếp.

The Garden Kitchen muốn cùng các bạn tìm hiểu và chia sẻ những mẹo vặt rất tiện lợi khi nấu ăn sau đây.

Cắt cùng lúc nhiều quả cà chua

10 mẹo vặt nấu ăn siêu nhanh có thể bạn chưa biết


Nếu như muốn cắt cùng lúc nhiều quả cà chua để tiết kiệm thời gian , công sức, bạn chỉ cần đặt các quả cà chua lên mặt sau của một chiếc đĩa và úp chiếc đĩa khác lên trên. Tiếp đó, bạn dùng dao cắt một đường ngang giữa hai chiếc đĩa. Cách này khá đơn giản và giúp cắt được nhiều quả cà chua cùng lúc.

Cách làm mát thức uống đóng chai nhanh nhất

Trước khi đặt chai thủy tinh vào tủ lạnh, bạn nên quấn 1 tấm khăn ướt quanh chai sau đó mới đặt vào tủ lạnh. Cách này khiến chai nước được làm mát nhanh hơn.

Tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

10 mẹo vặt nấu ăn siêu nhanh có thể bạn chưa biết


Bạn chỉ cần một vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ trứng siêu nhanh. Đầu tiên, bạn đập trứng ra dĩa và tháo nắp chai nhựa, nhẹ nhàng bóp sao cho trong chai đã hết không khí. Tiếp đó, bạn ấn nhẹ vỏ chai và hút nguyên vẹn lòng đỏ trứng .

Tách cuống và lõi dâu tây bằng ống hút

Đây là mẹo vặt khá dễ làm, bạn chỉ cần đặt một đầu ống hút vào phần đít quả dâu tây, đẩy ống hút lên, phần lõi và cuống của dâu tây sẽ bị đẩy ra khỏi quả.

10 mẹo vặt nấu ăn siêu nhanh có thể bạn chưa biếtDùng chỉ nha khoa để cắt phomai

Nếu dùng dao để cắt phomai, phần dao sẽ bị dính phomai. Bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa, miếng bánh, phomai bị cắt vừa mòng vừa đẹp và không bị dính.


Bóc trứng siêu nhanh , siêu dễ bằng thìa inox

Nấu canh không bị trào bằng một chiếc môi gỗ

Dùng cốc thủy tinh để bóc vỏ trái cây