Ăn lẩu nên tránh những loại rau nào


Vào những ngày thời tiết lạnh, lẩu là sự lựa chọn tuyệt vời. Rau, củ, quả cũng là nguyên liệu không thể thiếu khi ăn lẩu, thậm chí các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên bạn nên ăn nhiều loại rau củ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết nên tránh ăn loại rau nào hay không? Một số loại ra nhúng trong lẩu có thể sản sinh độc tố nếu không kết hợp đúng cách.


Lẩu gà nên tránh rau kính giới, cà chua

Nguyên nhân: lẩu có gà và rau kinh giới, cà chua sẽ gây chóng mặt, ù tai, run rẩy, dị ứng da,...




Lẩu tôm, cua, sò, ốc nên tránh ăn kèm cà chua

Nguyên nhân: Cà chua chứa vitamin C  và Asen Pentavelent có trong tôm, cua, sò ốc ,.. sẽ tạo thành thạch tín, ăn nhiều gây ngộ độc, thậm chí tử vong.



Lẩu bò nên tránh rau mồng tơi

Nguyên nhân: Bởi vì thịt bò có tính ôn( ấm), rau mồng tơi lại có tính hàn, khi ăn kèm sẽ gây đau bụng, khó tiêu hoặc táo bón.

Không ăn các loại nấm lạ

Một số loại nấm thường dùng nấu lẩu: nấm kim châm, nấm đùi gà,... Một số loại nấm lạ có thể là nấm độc, gây tử vong, tiêu chảy,...

Chọn rau như thế nào mới an toàn?


Hướng dẫn chọn rau phù hợp với mỗi món lẩu

Mỗi món lẩu sẽ có nguyên liệu khác nhau, việc lựa chọn loại rau phù hợp vừa tăng độ ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng mà còn tránh được những rủi ro thực phẩm.

Lẩu riêu cua nên ăn cùng rau sống, hoa chuối thái mỏng.

Lẩu ốc ăn với rau muống, đậu phụ và rau tía tô thái nhỏ.

Lẩu gà nên ăn với rau cải xanh