Bật Mí Cách Làm Kem Ngon Tại Nhà (Phần I)

Kem Bơ Phủ Chocolate

kem1

Nguyên Liệu

  • 3 quả bơ chín
  • 1,5 cup sữa tươi hoặc sữa đậu nành
  • 4 muỗng canh (60ml) sữa đặc có đường
  • Một chút mật ong nếu thích

Phần phủ chocolate:

- Khoảng 115g chocolate đen, cắt miếng nhỏ (sử dụng chocolate 72%)

Dụng cụ:

  • Khuôn đổ kem
  • Que kem
  • Máy xay sinh tố

Cách Làm Kem Kem Bơ Phủ Chocolate

  • Cho phần thịt quả bơ, sữa và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau khi xay mịn bạn có thể nếm thử độ ngọt thế nào, cần thì cho thêm sữa đặc hoặc mật ong rồi lại tiếp tục xay một chút nữa.
  • Rót hỗn hợp trên vào khuôn cho tới khi khuôn kem đầy. Cắm que kem vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho tới khi kem đông lại.
  • Cho chocolate đen tan chảy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun cách thủy tùy thích. Lần lượt nhúng những que kem đã đông vào chocolate, sau đó dốc que kem lên để chocolate được phủ đều những phần bạn muốn. Cho những que kem này trở lại ngăn đá để chocolate cứng lại và kem cũng không bị chảy.

Kem Xôi

kem2

Nguyên Liệu

  • 300g gạo nếp (hạt mẩy, không mối mọt, đều hạt)
  • Đỗ xanh đã bỏ vỏ (có thể có hoặc không tùy sở thích)
  • Lá nếp hoặc lá dứa rửa sạch. Có thể thay bằng vani vị cốm để tạo màu cho xôi
  • Sữa tươi: 150ml
  • Kem tươi: 250ml
  • Kem sữa chua mềm: 3 hộp
  • Đường kính trắng cho tùy khẩu vị
  • Nước cốt dừa, dừa tươi.- Đường kính trắng cho tùy khẩu vị

Cách Làm Kem Xôi

Bước 1: Làm phần kem

  • Hòa tan đường bằng 100ml sữa tươi cho có vị ngọt theo khẩu vị (nên cho ngọt hơn bình thường vì khi kem lạnh sẽ làm cho giảm độ ngọt). Sau đó đánh bông kem tươi lên.
  • Trộn hỗn hợp kem tươi, sữa tươi và sữa chua đánh thật đều tay. Sau đó để vào tủ lạnh, cứ khoảng 2 tiếng lại lấy ra đánh đều, đánh 4-5 lần là được. Nếu có máy làm kem thì chỉ cần để hỗn hợp trên vào tủ lạnh cho thật lạnh rồi cho vào máy khoảng 30 phút là được.

Bước 2: Làm xôi

  • Lá nếp hoặc lá dứa xay nhuyễn để lấy nước ép. Ngâm gạo và đỗ xanh khoảng 10- 12 tiếng, sau đó vo lại và trộn với nước cốt dừa và nước lá nếp xay để tạo màu đẹp tự nhiên. Sau đó cho gạo vào nồi đồ xôi như bình thường.
  • Tới khi xôi chín, mọi người có thể cho 2 thìa cà phê đường vào trộn đều hoặc cho một chút bột bánh đậu xanh. Sau đó, trút xôi ra đĩa và để nguội.

Bước 3: Hoàn thành và trang trí

Rang lạc chín rồi bỏ vỏ và giã nho nhỏ. Xới xôi vào cốc hoặc ly rồi phủ kem lên. Sau đó hãy rắc một chút hạt lạc lên trên.

Kem Dừa

kem3

Nguyên Liệu

  • Sữa tươi: 250ml
  • Sữa đặc
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Đường cát trắng: 50gr
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • Bột năng: 1 thìa
  • Dừa bào vụn: 50gr
  • Đậu phộng rang giã nhỏ

Cách Làm Kem Dừa

  • Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được.
  • Bước 2: Đun sữa tươi với nước cốt dừa nhỏ lửa khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trong bước 3 vào nồi cho thêm bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Đổ dừa vụn vào lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên. Tới bước này nếu bạn có máy làm kem thì đổ kem vào thau của máy và ấn nút theo hướng dẫn, còn không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.

Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được. Để món kem dừa thơm ngon bạn nên cho thêm dừa và đậu phộng lên khi ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó.

Chúc mọi người thành công với những món kem đơn giản ngay tại nhà nhé !!! Cùng The Garden khám phá những món ăn ngon mỗi ngày !!!!