Bật Mí Cách Làm Kem Ngon Tại Nhà (Phần II)

Kem Tươi

kem1

Nguyên Liệu

  • Sữa tươi không đường: 187.5 ml
  • Nước lọc: 62.5 ml
  • Đường xay: 62.5 g
  • Bột gelatin: 15 g
  • Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml

Cách Làm Kem Tươi

  • Bước 1: Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.
  • Bước 2: Cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa. Lưu ý trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp.
  • Bước 3: Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất. Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều. Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần. Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa.
  • Bước 4: Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp liên tục. Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.
  • Bước 5: Mọi người có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này, ví dụ socola, chanh, cam,… Nếu là kem socola thì cho thêm 10-15g bột cacao hoặc lượng tương đương socola đun chảy. Kem chanh thì cho thêm khoảng 5-10ml cốt chanh. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức.

Kem Xoài

kem2

Nguyên Liệu

  • 1 quả xoài
  • 1 bát sữa chua (2-3 hộp)
  • Nước đường (1 chén nước, 2 chén đường)
  • Khuôn làm kem

Cách Làm Kem Xoài

  • Đầu tiên bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh nước đường vào máy xay nhuyễn.
  • Đổ xoài vào một bát tô, cho thêm 1/3 cốc sữa chua vào đảo đều.
  • Thêm 2 muỗng canh nước đường vào bát.
  • Đánh đều chúng lên nào.
  • Tiếp tục, với 2/3 bát sữa chua, bạn lại trộn với số nước đường còn lại nhé.
  • Bây giờ, bạn đã có hỗn hợp xoài và hỗn hợp sữa chua, sau đó bạn cho cả 2 bát vào trong tủ lạnh từ 30-60 phút cho chúng đặc lại.
  • Cuối cùng, các bạn đổ xoài vào trước, rồi đến sữa chua, tiếp đến là xoài đến khi gần đầy khuôn. Cắm que vào giữa, bịt ni lông và cho vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng là đã hoàn thành xong cách làm kem xoài sữa chua rồi đó.

Kem Chiên

kem3

Nguyên Liệu

  • Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích
  • 1 chén bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • 20 ml sữa tươi không đường

Cách Làm Kem Chiên

  • Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.
  • Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.
  • Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước. Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.

Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.

  • Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

Trình bày

Kem chiên cho ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy. Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài giòn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào. Cảm giác ăn kem chiên rất thú vị, vừa vỏ ngoài thì nóng còn bên trong nhân lại lạnh.

Kem Đậu Xanh

kem4

Nguyên Liệu

  • Đậu xanh nguyên vỏ: 100gr ( Để nguyên vỏ sẽ thơm hơn)
  • Đường: 50gr
  • Que kem, cốc

Cách Làm Kem Đậu Xanh

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 1 tiếng
  • Bước 2: Cho đậu vào nồi đun nhừ
  • Bước 3: Cho thêm đường vào rồi đun lại cho sôi
  • Bước 4: Để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn
  • Bước 5: Đổ đậu xanh ra từng cái cốc rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30p cho sánh lại rồi cắm que kem vào. Tiếp tục cho vào tủ đến khi đông cứng lại.

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm kem đậu xanh rồi đó. Bây giờ chỉ cần bỏ các cốc kem ra và rút lên là bạn đã có những que kem đậu xanh mát lạnh.

Với cách làm kem đơn giản, mọi người sẽ có những cốc kem ngon tuyệt cho ngày nóng. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với những món kem này !!! Theo dõi The Garden để cập nhật công thức nấu những món ăn ngon mỗi ngày !!!!