Cách Làm Một Số Loại Bánh Ngọt Đơn Giản, Thơm Ngon

Các loại bánh ngọt nổi tiếng ngày nay đa phần có xuất xứ từ một số nước phương Tây, chúng dần trở nên phổ biến hơn trên thế giới bởi vẻ ngoài nhìn bắt mắt, mùi vì thơm ngon mà lại chứa nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế mà ngày nay bánh ngọt đã không còn quá xa lạ với người dân Việt, nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến nên 1 chiếc bánh ngọt đúng cách, thơm ngon vừa ăn.

Hiểu được tâm lý đó, The Garden Kitchen đã tổng hợp và xin được gửi đến tất cả mọi người cách chế biến những loại bánh ngọt được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bánh Muffin Chocolate

Nguyên Liệu

  • 1 quả trứng gà
  • 150gr bột mì số 8
  • 1 xíu muối
  • 75gr đường
  • 8gr bột nở
  • 1 thìa bột cacao
  • 35gr socola ganache
  • 65ml dầu ăn
  • 90ml sữa tươi
  • Bột đường để rắc mặt bánh nếu thích

Cách Làm Bánh Muffin Chocolate

  • Cho bột mì, bột nở, bột cacao vào 1 cái bát và trộn đều sau đó rây bột cho mịn.
  • Cho trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, xíu muối, đường, socola vào 1 cái tô và dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp đến, cho phần bột vào tô trứng và trộn đều hỗn hợp tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được.
  • Cho khuôn giấy lót vào khuôn bánh muffin và đặt sẵn vào khay nướng. Sau đó múc từng muỗng bột cho vào từng khuôn giấy. Mỗi khuôn chỉ múc bột đầy 8/10 khuôn là vừa vì khi bánh nở sẽ cao đầy lên khuôn.
  • Bật lò nướng 170 độ để lò nóng rồi cho khay bánh vào lò nướng khoảng 25-30 phút là bánh chín, lấy bánh ra để trên giá sắt cho nguội hẳn. Sau đó bạn rắc 1 chút bột đường lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn là xong rồi nhé.

Bánh Crepe Sầu Riêng

Nguyên Liệu

(Phần 8 bánh)

Phần Vỏ Bánh

  • 100gr bột mì đa dụng
  • 20gr đường
  • 100gr nước cốt dừa đóng lon
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 trứng gà
  • 3ml chiết xuất lá dứa – không bắt buộc
  • 1 miếng bơ nhỏ để rán bánh

Phần Nhân Kem Tươi

  • 150ml kem tươi lạnh – tối thiểu 30% béo
  • 15gr đường
  • 150gr sầu riêng hoặc nhiều hơn tuỳ thích

Phân Nhân Custard

  • 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
  • 20gr đường
  • 10gr bột bắp
  • 100ml sữa tươi không đường (nấu hơi ấm)

Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng

  • Rây bột và đường vào âu, trộn đều. Cho nước cốt dừa, sữa tươi và đập trứng vào âu. Trộn đều.
  • Lọc bột qua rây hai lần để loại bỏ các vụn bột vón. Bọc âu bột kín, để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Trong khi đợi, đánh bông kem tươi với đường. Để kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.
  • Lấy âu bột ra khỏi tủ lạnh. Quấy đều. Nếu muốn làm cả vị lá dứa thì múc lấy một nửa lượng bột rồi pha thêm chiết xuất lá dứa và màu thực phẩm xanh.
  • Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Cho bơ vào chảo, đợi bơ chảy hết rồi dùng giấy lau gần sạch hết bơ, chỉ để lại một lớp rất mỏng.
  • Quấy đều bột rồi múc một muỗng đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều. Rán trên lửa nhỏ trong khoảng 1 – 1.5 phút. Ta sẽ thấy mặt bánh từ từ se dần lại.
  • Khi mặt bánh khô và se, rìa bánh róc khỏi chảo dễ dàng thì lấy bánh ra ngoài. Để bánh nguội trên giá có khe hở. Tiếp tục rán phần bột còn lại cho tới hết.
  • Khi bánh đã nguội, ta cho nhân vào bánh: Úp mặt bánh đẹp hơn xuống dưới (để mặt này quay ra ngoài sau khi gói). Múc một phần kem tươi để vào giữa bánh, thêm sầu riêng, gập bốn góc bánh để gói lại. Làm lần lượt tới khi hết bánh.

Bánh nên bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm, hoặc để trong hộp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 ngày.

Bánh Quy Yến Mạch

Nguyên Liệu

  • 105g bột mỳ đa dụng
  • 145g yến mạch khô
  • 100g bơ
  • 64g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 1/4 thìa Baking soda
  • 25g dừa vụn
  • 60g Socola chip
  • Việt quất

Cách Làm Bánh Quy Yến Mạch

  • Đầu tiên, bạn để bơ mềm ở nhiệt độ phòng. Khi bơ đã mềm vào âu, thêm đường cát, trứng, baking soda vào và dùng phới lồng trộn đều lên.
  • Sau đó, tiếp tục cho bột mỳ vào và đánh tiếp đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau.
  • Tiếp tục cho các nguyên liệu yến mạch, việt quất, chocolate chip, dừa vụn vào và đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì thôi. Nhớ trộn thật đều nhé để tất cả hỗ hợp đều thì lúc nướng bánh sẽ chín đều và đẹp mắt hơn.
  • Sau khi trộn bột đều để bột nghỉ khoảng 10 phút, sau đó lấy hỗn hợp bột ra chia nhỏ thành các phần bằng nhau và lấy tay nặn những viên bánh quy như hình, ép bánh cho hơi dẹt xuống. Bạn cũng có thể dùng các khuôn tạo hình để tạo hình ngộ nghĩnh cho bánh nhé. Giờ thì bật lò lên sẵn và cho bánh vào thôi nào.
  • Bạn cho bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, rồi cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút. Khi thấy bánh có màu ngà vàng hoặc chín thì tắt lò nướng.

Khi bánh chín thì cho ra đĩa và dùng. Có thể dùng bánh quy yến mạch thay thế bữa xế cũng được.
Lưu ý khi làm bánh quy yến mạch:
– Bạn có thể thay các nguyên liệu khô như nho khô,…tùy theo sở thích của mình nhé.
– Bạn có thể thay các nguyên liệu khô như nho khô,…tùy theo sở thích của mình nhé.
– Khi nướng xong bánh sẽ có màu hơi nâu như bánh chocolate, ăn vào giòn tan và thấy được hết vị của yến mạch, nho khô,…

Bánh Bông Lan Trà Xanh

Nguyên liệu

  • 100g bột mì
  • 50g bột bắp
  • 20g bột trà xanh
  • 3 quả trứng gà
  • 5g bột nở
  • 50g bơ nhạt
  • 80g đường
  • Muối, vani

Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra thành tô khác nhau, sau đó đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40g đường và trộn cho hỗn hợp tan đều và hòa quyện vào nhau.
  • Hấp cách thủy bơ cùng một chút dầu ăn, khuấy đều cho đến khi những nguyên liệu này tan chảy.
  • Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ đã đun cách thủy ở trên, quậy đều cho lượng bột trà xanh tan hết tạo nên màu đẹp mắt (bột trà xanh không chỉ giúp món bánh có màu sắc tự nhiên đẹp mắt mà còn giúp tăng hương vị cho món bánh bông lan)
  • Sử dụng bột mì, bột bắp và lượng bột nổi trộn đều với nhau, dùng rây bột để loại bỏ những hỗn hợp cặn giúp bột mềm mịn. Cho hỗn hợp vào lòng đỏ trứng đã được đánh tan.
  • Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng gà ở tốc độ từ thấp đến cao cho đến khi thấy những bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một chút muối, sau đó tăng tốc máy đánh trứng, đánh cho đến khi thấy lòng trắng trứng cứng lại và có độ chóp (tức là khi bạn nhấc máy đánh trứng lên sẽ thấy lòng trắng trứng bông lên có độ chóp nhọn) là được.
  • Chia đều hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, thực hiện cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp lòng bột, đánh cho chúng quyện vào nhau. Cho tiếp hai phần lòng trắng trứng còn lại cho đến khi hết. Hỗn hợp bột đẹp, mịn, mềm có màu sắc đều nhau là được.
  • Dùng giấy nến hay giấy thấm dầu lót xuống khuôn bánh, bôi một lớp bơ nhẹ trên khuôn để khi lấy bánh ra sẽ không bị dính. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh, dùng khuôn bánh đập nhẹ xuống mặt bàn sao cho lượng bột bánh đều khuôn.
  • Bật lò nướng bánh trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C cho lò nóng, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong khoảng 40 – 60 phút cho bánh chín. Thửu bánh bằng cách lấy tăm cắm vào bánh, nếu bột không còn dính vào tăm là bánh đã chín. Không để bánh quá lâu sẽ làm bánh bị khô, không còn độ xốp và không ngon nữa.
Lấy bánh ra để khoảng 5 phút cho bánh nguội, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức. Khi thưởng thức bạn có thể thêm kem tươi lên mặt bánh để thêm vị béo, rắc một chút bột trà xanh để chiếc bánh trông hấp dẫn hơn.

Luôn theo dõi và đừng quên ghé thăm The Garden Kitchen thường xuyên để không bỏ lỡ những công thức nấu ăn, những mẹo vặt trong ẩm thực các bạn nhé !!!!