Cách Làm Một Số Loại Bánh Ngọt Đơn Giản, Thơm Ngon (Phần III)

Bánh ngọt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Một chiếc bánh ngọt ngon kết hợp với ly cà phê nóng sẽ mang lại sự thoải mái, giảm streess. Thưởng thức một chiếc bánh ngọt được ví như tận hưởng một thú vui bởi nuông chiều vị giác cũng làm thỏa mãn bản thân sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Có thể nói bánh ngọt là món ăn của tinh thần. Chuyên mục "món ngon mỗi ngày" hôm này The Garden Kitchen sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những món bánh vô cùng thơm ngon!

Bánh Ngói Hạnh Nhân

Nguyên Liệu

  • Hạnh nhân lát: 125g
  • Lòng trắng trứng: 2
  • Đường xay: 30g
  • Bột bánh bông lan (cake flour): 30g
  • Bơ chảy: 50g
  • Vỏ chanh bào nhỏ
  • Vani (nếu có)

Cách Làm Bánh Ngói Hạnh Nhân

  • Bật trước lò 160o C chế độ hai lửa trước khoảng 15 phút để ổn định nhiệt độ. Cho bơ vào lò vi sóng quay 30 giây để bơ chảy, lấy ra để nguội.
  • Lòng trắng trứng lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn. Cho lòng trắng trứng + đường + muối vào tô. Dùng phới lồng cầm tay đánh đều cho tan bớt đường, khi có bọt trắng li ti thì dừng lại.
  • Rây bột mỳ vào hỗn hợp trứng đường muối vừa đánh, dùng phới đánh cho mịn lại.
  • Cho tiếp bơ chảy (đã nguội) vào. Dùng phới đánh đều, mịn, sánh, không còn lợn cợn là được.
  • Cho hạnh nhân vào, dùng spatula hoặc thìa trộn đều.
  • Chuẩn bị khay nướng bánh: lót giấy nến vào khay, xịt một lớp mỏng dầu ăn hoặc quét bơ lên bề mặt giấy nến để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn, tránh trường hợp đang loay hoay lấy bánh thì những chiếc bánh còn lại nguội mất, khó tạo hình.
    Có thể dùng trực tiếp khay nhôm luôn, khỏi cần lót giấy nến, cũng xịt một lớp dầu ăn/ quét bơ.
  • Múc bột vào khay đã lót giấy nướng, dùng muỗng và ngón tay tạo hình cho bánh.
  • Nướng ở lò 170 độ C, đến khi bánh ngói hạnh nhân vàng và ráo. Bánh chín thì lấy ra để nguội, bảo quản trong lọ có nắp để thưởng thức dần như bánh quy, uống kèm với trà cũng rất ngon nhé!
  • Nhớ canh chừng bánh bởi thời gian nướng bánh phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ của lò, khay đặt bánh là khay sẫm màu hay khay nhôm, hay là miếng lót silicon, …
  • Để tiết kiệm thời gian nướng thì mình nên làm nhiều khay, đặt ở các rãnh khác nhau của lò, đặt được tối đa ba khay, đặt xen kẽ thời gian 5 phút một để khi lấy bánh ra còn kịp có thời gian tạo hình
  • Khi bánh chuyển màu vàng rơm thì lấy bánh ra, dùng loại dao xúc bánh ngọt hoặc là dao dẹt mỏng bình thường lật hết bánh lên cùng lúc. Sau đó thì nhanh tay tạo hình.

Bánh Biscotti

Nguyên Liệu

  • 360g bột mỳ đa dụng
  • 100g bột hạnh nhân
  • 10g banking powder
  • 80g bơ đun chảy
  • 1 thìa vani
  • 4 quả trứng gà công nghiệp
  • 210g đường trắng
  • 100g quả khô (nho, Việt quất…)
  • 100g hạt khô (hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt điều…)

Cách Làm Bánh Biscotti

  • Bạn sấy hạt khô trong lò ở 160 độ C khoảng 5 – 7 phút, để nguội rồi xắt miếng nhỏ. Quả sấy cũng xắt miếng nhỏ tương tự hạt khô.
  • Rây bột mỳ, bột hạnh nhân và baking powder vào 1 cái âu, dùng thìa trộn đều. Đánh đều trứng và đường, đun cách thủy đến khi hỗn hợp hòa quyện rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.
  • Đun chảy bơ, cho tất cả bơ và bột và 1 âu riêng, chia làm 3 phần đều nhau rồi đổ lần lượt vào âu trứng, đánh đều sau mỗi lần đổ.
  • Cho quả khô và hạt đã xắt nhỏ vào âu trộn bột, đảo đều. Cho bột ra khay lót giấy nến, dùng phới silicone chỉnh sửa thành hình chữ nhật có kích thước theo ý thích
  • Bật trước lò khoảng 15 phút, nướng bánh 175 độ 2 lửa trong 25 phút, để ý mặt bánh vàng thì đậy giấy bạc. Bỏ bánh ra để nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh 2-3h để bánh nguội hẳn, dùng dao sắc cắt thành lát mỏng khoảng 1cm-1,2cm
  • Bật lò 140-150 độ (tùy lò) 2 lửa, cho bánh vào sấy từ 5-7 phút, sau đó lật lại bánh sấy tiếp khoảng 5-7 phút nữa. Ở bước này, bạn để ý lò để bánh vàng tới và không bị cháy. Bỏ bánh ra để nguội, cất trong hộp hoặc túi kín.

Bánh biscotti sau khi nướng sẽ thơm mùi bơ và trứng, hòa với vị ngọt, bùi của hạt điều, hạnh nhân, nho khô,….tạo nên một hương vị độc đáo khó quên.

Bánh Bò Nhân Dừa

Nguyên Liệu

  • 50g bột gạo
  • 300g bột năng
  • 5g bột nở
  • 4 quả trứng gà
  • 300ml nước cốt dừa
  • 100g dừa nạo
  • 1 chén nhỏ nước cốt dừa
  • 1/2 muỗng cà phê muối ăn
  • Đường, dầu ăn.

Cách Làm Bánh Bò Nhân Dừa

  • Cho nước cốt dừa, nước lá dứa và đường vừa ăn vào âu và khuấy cho tan đường.
  • Trứng đánh tan trong một âu khác rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp nước cốt dừa bên trên.
  • Lọc bột gạo, bột năng, bột nở qua rây thật đều, thêm muối vào âu trứng và khuấy đều cho bột tan hết, được hỗn hợp bột bánh mịn màng.
  • Lọc phần bột bánh qua rây để bột bánh được mịn hơn.
  • Quết dầu ăn đều vào lòng nồi cơm điện, đổ bột bánh vào nồi và ấn nút cook như nấu cơm bình thường. Để kiểm tra bánh chín hay chưa cắm 1 chiếc tăm vào bánh, rút ra tăm sạch, không dính bột bánh là bánh chín.
  • Trong lúc đợi bánh chín chúng ta tiến hành làm phần nhân dừa: cho dừa nạo và đường vào chảo và xào đều đến khi dừa ngấm đường, nếm đủ ngọt là được.
  • Bánh nướng xong lấy ra xẻ đôi rồi cho phần dừa đã xào vào giữa là được.

Dừa nạo ngọt ngọt giòn giòn kết hợp với bánh béo béo nước cốt dừa lại mềm xốp và thơm mùi lá dứa nữa thì làm sao mà từ chối miếng thứ hai được phải không nào.

Bánh Sữa Chua

Nguyên Liệu

  • 1 lòng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng
  • 1 hộp sữa chua
  • 1 bịch bánh mì Sandwich
  • 1/2 quả chanh
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • Dầu ăn
  • Đường, muối

Cách Làm Bánh Sữa Chua

  • Cho đường, muối, lòng trắng, lòng đỏ vào âu, đánh lên cho tan.
  • Cho 1/2 hộp sữa chua vào hỗn hợp, 1 nửa còn lại, bạn cất trong tủ lạnh nhé.
  • Cho dầu ăn từ từ vào hỗn hợp sữa chua, đánh đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Vắt nửa quả chanh và cho một thìa vani vào hỗn hợp, khuấy đều lên
  • Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đặc lại thì hòa nốt 1/2 hũ sữa chua còn lại vào, khuấy thật đều.
  • Bánh mì sandwich bỏ phần viền, cán nhẹ cho bánh hơi xẹp xuống thôi, đừng cán mạnh tay quá bánh sẽ bị chai và không có độ dai mềm.
  • Cho một ít sốt xung quanh viền bánh, dùng đầu dĩa ép cả hai mặt cho khỏi bị bung ra. Nhấn dẹt một viền ngắn một viền dài, chừa lại chỗ để cho sốt vào rồi ấn nốt phần viền còn lại
  • Cho bánh vào túi hoặc hộp, để vào tủ lạnh cho mát là có thể thưởng thức nha! Với cách làm bánh sữa chua này, bạn có thể bảo quản được trong 3 ngày.

Bánh sữa chua hay bánh sandwich sữa chua là những tên gọi quen thuộc mà người ta dùng để gọi về món bánh này. với lớp vỏ dai dai, mềm mềm từ lúa mạch nguyên cám cộng thêm phần nhân sốt sữa chua quyện phô mai mang vị chua ngọt, béo ngậy, ăn nhiều cũng không ngán.

The Garden Kitchen xin gửi đến tất cả mọi người cách làm những món bánh ngọt siêu thơm ngon và hấp dẫn này. Hãy cùng vào bếp với The Garden để thực hiện ngay nhé mọi người!!!