Da cá sốc trứng muối - Món ăn vừa quen vừa lạ tại The Garden Kitchen

Mỗi khi nhắc đến từ “ sốc, lắc” “ da cá” , cảm giác cực kỳ quen thuộc đúng không các bạn? Vậy còn da cá sốc trứng muối là gì? Tại sao món ăn này lại vừa lạ vừa quen đối với giới trẻ Việt Nam đến vậy? Và vì sao món da cá lại có sức hút lớn trên toàn thế giới?

Tên gọi Da cá sốc trứng muối chính là của món da cá sấy giòn có vị trứng muối. Da cá sốc trứng muối là món ăn quen thuộc khởi nguồn từ Hong Kong, Malaysia, Thái Lan và lan ra nhiều nước Á- Âu khác.

Da cá sốc trứng muối - Món ăn vừa quen vừa lạ tại The Garden Kitchen


Từ trước đây, phần da cá thường vị bỏ đi nhưng qua bàn tay khéo léo của người ngư dân và đầu bếp, da cá kết hợp trứng muối trở thành món ăn vặt hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng.

Vị giùn rụm của da cá basa sấy giòn cùng vị béo của trứng muối, hương thơm lạ lùng từ cà-ri là sự kết hợp vô cùng tuyệt diệu. Với các bạn sợ mùi tanh của cá biển, da cá sốc trứng muối là sự lựa chọn tốt nhất, da cá sốc trứng muối hoàn toàn không có vị tanh.

Đây là món ăn vặt xuất hiện đầu tiên từ đường phố Singapore, Hong Kong, .. mang phong cách và hương vị đặc trưng. Kết hợp da cá sốc trứng muối với uống cà phê, trẫ, nước ngọt sẽ kích thích vị giác, tăng thêm phần ngon miệng. So với món khoai tây sấy, khoai tây chiên giòn thì da cá sốc trứng muối giòn rụm có tính xốp hơn, kích thích và giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Công thức đặc biệt khiến da cá lắc trứng muối không còn vị tanh của da cá và trứng muối?

Điều đầu tiên để làm mất đi vị tanh của cá là từ công đoạn sơ chế, người đầu bếp cần lựa chọn và sử dụng da cá hoàn toàn tươi mới và khử mùi bằng tiêu trắng, lá cà ri.

Da cá basa khá là tanh, khi tẩm ướp gia vị nên có một lượng hạt tiêu trắng nhằm giữ da cá không bị se lại, tăng mùi vị hiệu quả.

Da cá sử dụng cho món da cá sốc trứng muối có chiều dài từ 30 đến 40 cm và da cá basa là lựa chọn hợp lý nhất. Nguyên nhân là cá basa có lớp mỡ dưới da cực kỳ đồng đều so với những loài cá khác. Da cá basa không hề có gai, không có vảy và bề mặt da cá lớn, chứa nhiều Protein, collagen, omega 3,... Những vựa nuôi cá basa lớn từ miền Tây Việt Nam mang tới những chú cá khỏe mạnh, từng thớ thịt thơm ngon và làn da đều màu.

Các chú cá sẽ được đầu bếp làm thịt và tách lấy da, cứ 2-3kg cá Basa sẽ thu được 2 miếng da cá.

Trải qua quá trình sơ chế, da cá Basa được sấy nhiệt 65 độ C và tẩm ướp gia vị, áo qua 1 lớp tinh bột. Tiếp tục, người đầu beeso sẽ chiên da cá với nhiệt độ 180 độ C. Lưu ý quan trọng là da cá sốc trứng muối luôn được chiên bằng dầu thực vật.

Trứng muối được sử dụng cần phải là lòng đỏ của loại trứng vịt muối được ướp đúng 20 ngày. Nguyên do là từ kinh nghiệm của các đầu bếp gốc Singapore Hong Kong- mẹ đẻ của món ăn vặt này cho răng, lòng đỏ trứng trong 20 ngày ướp sẽ có màu vàng cam. chất dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng lúc này đảm bảo tốt nhất, giàu dinh dưỡng nhất. Sau khi được tách khỏi lòng trắng, lòng đỏ trứng vịt muối được hấp và tán thành bột nhỏ, trộn cùng da cá basa đã được sấy giòn cùng gia vị.

Món da cá trứng muối đã có mặt tại THE GARDEN KITCHEN được chế biến cực kỳ công phu, trở thành món ăn vặt “ thời thượng” hấp dẫn lạ kỳ. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi.

Cùng đến The Garden Kitchen để thưởng thức bạn nhé !