Hướng dẫn làm món cơm cháy kho quẹt

Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm cháy kho quẹt : Thịt ba rọi, tôm khô, cơm trắng, hành tím, ớt, hành lá, hạt nêm, các gia vị khác, cà rốt, rau đắng, rau rai, bình bát,....

Hướng dẫn làm món cơm cháy kho quẹt
Cách chọn thịt ba rọi làm kho quẹt nên chọn miếng tiệng có nhiều mỡ dính chắc với phần thịt nạc giúp món kho thơm ngon, chắc thịt hơn.

Loại tôm khô nấu kho quẹt thì chọn loại tôm khô chắc thịt, có màu sắc tự nhiên.

Các bước thực hiện:

Sơ chế thịt và tôm khổ, để ráo.

Rửa sạch các loại rau củ.

Thịt ba rọi cắt nhỏ thành miếng dài hình hạt lựu.

Tôm khô nên ngâm trong nước 15-20 phút và để ráo.

Hướng dẫn làm món cơm cháy kho quẹt
Thịt ba rọi được rán trong dầu thực vật, cho đến khi hết mỡ và tóp lại. Sau đó phi hành, thêm gia vị và đặt lên chảo khuấy đều tay với lửa riu riu.

Phần cơm nên chọn gạo thơm và dẻo, sau đó trộn đều cơm trắng cùng dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước cốt dừa.

Sử dụng chảo chống dính và thêm chút dầu để tráng chảo, sau đó cho cơm vào và đè chặt , lửa riu riu cho tới khi cơm dính chắc với nhau.Sau đó, bạn liên tục cho chút nước vào cho đến khi mặt cơm cháy có màu vàng thì lật sang mặt kia.Hướng dẫn làm món cơm cháy kho quẹtKhi cơm đã ngả vàng cả hai mặt, kho quẹt đã đặc thì cho ra dĩa hoặc nẽn, còn kho quẹt thì cho vào chén hoặc nồi niêu nhỏ.

Ngoài ra món kho quẹt vừa lạ miệng vừa thơm ngon còn có thể ăn cùng với rau luộc.

Phần rau củ đã sơ chế được luộc đến khi chín tơi, bày ra mâm bên cạnh phần cơm cháy.

Cơm cháy kho quẹt là món ăn dân dã, hấp dẫn không chỉ ở miền Tây sông nước. Cơm cháy kho quẹt đã trở thành món đặc sản ngon nức tiếng trên mọi cửa hàng ăn, nhà hàng ăn tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh.