Một Số Cách Pha Trà Trái Cây Thơm Mát

Với hầu hết các bạn, Trà chẳng lạ gì nhưng cũng chẳng đủ để rành rẽ, có thể từ nhỏ đã biết trà rồi nhưng vẫn chưa một lần uống trong thưởng thức “đàng hoàng”, có thể đam mê chợt đến từ một buổi nói chuyện, người thầy hay một cái ấm trà lạ rồi miên man trong miền kiến thức vô hạn và hoài nghi.

Trà vừa là thức uống thanh tuý giầu hương vị, lại vừa mang đến một cảm nghiệm tâm thức cho tinh thần, hoài cổ, an nhiên. The Garden Kitchen xin giới thiệu đến các bạn một số loại trà mix hương trái cây độc đáo, thơm mát.

Trà Gừng Mật Ong

trà1

Trà gừng là bài thuốc phòng chống cảm cúm phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Trong gừng có nhiều tinh dầu jamical có tính diệt nấm và mecin có tính diệt khuẩn. Vì thế, gừng được dùng làm thuốc chữa các chứng viêm đường hô hấp trên, dùng giảm đau kháng viêm. Chỉ cần uống mỗi ngày một ly trà gừng với chút muối sẽ giúp phòng chống và điều trị các bệnh thường gặp trong mùa lạnh như: huyết áp thấp, viêm họng, đau sưng khớp, đau bụng cảm lạnh… Trà gừng còn rất giàu chất chống oxi hóa, tang cường quá trình chuyển hóa của cơ thể, hạn chế hấp thụ mỡ và tích tụ mỡ.

Hiện nay trên thị trường có bán trà gừng mật ong dạng túi lọc tiện dụng, tuy nhiên để ngon miệng hơn mà lại tiết kiệm hơn, bạn có thể tham khảo công thức pha trà gừng mật ong thơm ngon đơn giản tại nhà dưới đây nhé.

Nguyên Liệu

  • 200ml nước lọc
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 2 thìa cà phê bột gừng ( hoặc 1 củ gừng tươi nạo nhỏ)
  • 1 thìa cà phê sữa đặc
  • 1 túi trà gói

Cách Làm Trà Gừng Mật ong

  • Cho 200ml nước vào một cái nồi rồi đun sôi sau đó cho mật ong, bột gừng ( hoặc gừng tươi) vào nấu cùng.
  • Lúc này có thể giảm nhỏ lửa trong 10 phút rồi tắt bếp.
  • Đổ nước gừng, mật ong vào một chiếc tách cho túi trà vào ngâm trong 5-7 phút. Có thể đậy nắp lại cho kín.
  • Sau đó bỏ túi trà ra và cho thêm ít sữa đặc vào rồi thưởng thức khi còn nóng.

Trà Quế

trà2

Quế không những là loại gia vị mang đến sự hấp dẫn cho những món ăn, mà còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giảm cholesterol, đường máu, chống ung thư, ngừa sâu răng và sạch miệng, điều trị các vấn đề về hô hấp, làm đẹp da… Việc sử dụng quế vào món ăn cũng như chế biến thành thức uống thơm ngon đã không còn xa lạ ở các nước lạnh từ lâu.

Nguyên Liệu

  • 5g bột quế ( hoặc 1 thanh quế nhỏ )
  • 15g đường phèn
  • 300ml nước lọc
  • 5g táo đỏ hoặc 1 quả lê

Cách Làm Trà Quế

  • Cho nước lọc, quế thanh hoặc bột quế, táo đỏ (dùng lê thì gọt vỏ, cắt miếng nhỏ ) vào một nồi nhỏ đun.
  • Đun lửa trung bình cho đến khi sôi lăn tăn, thêm đường phèn.
  • Vặn lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 10-12 phút cho đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.

Thưởng thức Trà Quế khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Trà Chanh Dâu Tây

trà3

Nguyên Liệu

(Nguyên liệu đủ cho 4 ly trà chanh dâu tây nhé)

  • Dâu tây chín: 500g.
  • Dứa: ½ trái khoảng 400g.
  • Chanh tươi: 2 trái.
  • Đường: 4 thìa.
  • Mật ong: 4 thìa
  • Đá viên: 500g.
  • Trà lipton: 4 túi, bạn cũng có thể thay thế bằng trà actisso nhé.
  • Muối hạt: 1 nắm.

Cách Làm Trà Chanh Dâu Tây

  • Cho 4 túi trà vào 4 ly thủy tinh dùng để trình bày trà chanh dâu tây hấp dẫn, đổ nước sôi nóng ngập mặt túi trà khoảng ½ ly, dùng đĩa đậy kín trong 15 phút. (Trong thời gian này bạn thực hiện các bước chế biến khác nhé)
  • Dâu tây: Bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch lại một lần nữa với nước lọc, cho ra rổ, để ráo. Chọn ra 8 quả dâu tây để riêng, mỗi quả chẻ làm 4. Phần dâu tây còn lại bạn cho vào máy ép để ép lấy nước dâu tây nguyên chất. Trường hợp không có máy ép bạn có thể thái dâu tây thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây cũng đạt yêu cầu tương tự.
  • Dứa: Rửa sạch, gọt vỏ, cứa kỹ mắt, thái thành 8 miếng nhỏ vừa, để riêng, phần dứa còn lại cho vào máy ép lấy nước cốt dứa.
  • Chanh tươi: 1 trái lấy nước cốt, 1 trái thành thành 4 lát tròn đẹp mắt để trang trí cho cách pha chế trà chanh dâu tây bắt mắt hơn, có thể tận dụng phần còn lại để lấy thêm nước cốt chanh nhé.
  • Khi thấy túi trà đã ra hết, bạn lấy phần túi lọc bỏ đi, cho vào mỗi ly 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, khuấy tan đều, nếm lại vị ngọt sao cho khi dùng kèm đá là vừa miệng, có thể cho thêm mật ong, đường tùy thích nhé, để nguội.
  • Tiếp đó bạn cũng chia nước ép dâu tây, nước ép dứa, nước cốt chanh ra 4 ly, khuấy đều. Sau đó, cho vào mỗi ly 2 miếng dứa, 2 trái dâu tây đã chẻ làm 4 và một ít đá viên lên trên nữa là bạn đã hoàn thành các bước pha chế món trà chanh dâu tây ngon, hấp dẫn này rồi. Đừng quên trang trí lên thành ly 1 lát chanh tươi cho đẹp mắt nhé.

Yêu cầu và thưởng thức trà chanh dâu tây

  • Thức uống trà chanh dâu tây được trình bày rất đẹp mắt, màu sắc nổi bật, vị ngọt chua thanh nhẹ rất vừa miệng, khi uống bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp giữ vị ngon của nước ép dâu tây, vị chua thanh của dứa, chanh tươi, vị ngọt tự nhiên của mật ong hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn, đặc biệt dùng kèm với một vài miếng dâu tây, dứa thái nhỏ được thả vào ly trà càng thêm phần thú vị hơn nữa đấy.
  • Với món trà chanh dâu tây hấp dẫn này, bạn nên uống lạnh, kết hợp đá viên hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để có thể cảm nhận, thưởng thức hết hương vị thơm ngon đặc trưng và tác dụng giải nhiệt của nó nhé.

Trà Trái Cây

trà4

Nguyên Liệu

  • 5 quả dâu
  • 1 quả táo
  • 30g dứa
  • 1 gói trà túi lọc
  • 2 quả chanh vàng
  • 30ml mật ong
  • 1,2l nước

Cách Làm Trà Trái Cây

  • Bước 1: Bạn ngâm rửa thật sạch các loại trái cây, sau đó cắt dâu, dứa và táo thành miếng nhỏ hình quân cờ, cắt chanh thành lát mỏng.
  • Bước 2: Cho dứa, dâu và táo vào nồi, thêm nước rồi đun.
  • Bước 3: Khi nước đang nóng, bạn cho trà túi lọc vào rồi để yên trong 5'.
  • Bước 4: Khi trà đã tan đều và nước nguội bớt, bạn thả chanh và thêm mật ong vào, khuấy đều, để nguội là có thể uống được.

Trà Chanh Dây

trà5

Nguyên Liệu

  • 4 thìa trà đen ( hoặc 2 túi lọc)
  • 2 quả chanh leo
  • 30gr đường

Cách Làm Trà Chanh Dây

  • Bước 1: Đun đường với 60ml nước để làm thành syrup này.
  • Bước 2: Tiếp theo là pha trà. Chúng mình dùng khoảng 360ml nước sôi để pha trà nhé! (Nếu không thích trà đen, các bạn cứ thử chuyển sang dùng trà xanh)
  • Bước 3: Trong lúc chờ trà nguội, mình chuyển sang xử lí chanh leo: rây bỏ hạt.
  • Bước 4: Hòa syrup vào nước chanh leo.
  • Bước 5: Giờ thì lấy một ly đá đầy và đổ trà vào nửa cốc nè. Sau đó thì rót tiếp nước chanh leo vào đầy cốc là xong!

Trang trí thêm với dâu tây và lát cam cho đẹp mắt các bạn nhé!

Trà Táo Bạc Hà

trà6

Nguyên liệu

  • 1-2 túi lọc trà táo
  • Vài lá bạc hà
  • Đường, đá lạnh, vài lát chanh tươi (tuỳ thích)

Cách Làm Trà Táo Bạc Hà

  • Cho túi trà vào cốc nước nóng, để yên khoảng 5 phút rồi bỏ túi trà đi.
  • Nếu không dùng trà táo bạn có thể lấy túi trà thường, thêm 1/2 quả táo rửa sạch vỏ, xắt miếng nhỏ.
  • Thêm đường, đá lạnh, trên rắc lá bạc hà và trang trí bằng lát chanh tươi.

Cách mix hương vị trà táo cùng với lá bạc hà vừa lạ miệng, mùi vị lại thơm mát, sản khoái. Bạn sẽ cảm nhận được ngay từ cái nhấp môi đầu tiên!!!

Trà Sả

trà7

Nguyên Liệu

  • 1 chén mật ong
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 2 túi trà lọc.

Cách Làm Trà Sả

  • Bắc nồi lên bếp, cho mật ong vào thêm gừng thái nhuyễn xào nhanh tay.
  • Đổ 500 ml nước, sả đập dập nấu trên lửa trung bình khoảng 10 phút.
  • Tiếp đến cho trà túi lọc vào, tắt bếp dùng nắp đậy lại để hãm trà.
  • Sau đó, cho trà vào bình để nguội thì cho vào tủ lạnh uống thay cho nước lọc hoặc khi uống bạn có thể thêm lát chanh để tăng thêm công dụng giúp cơ thể thải độc tốt hơn.

The Garden Kitchen xin chúc mọi người thành công với những món trà hương trái cây độc lạ này nhé !!!! Và đừng quên thường xuyên ghé thăm The Garden Kitchen để thưởng thức hương vị ngon tuyệt của các món ăn miền Tây !!!!