Tổng Hợp Cách Nấu Những Món Canh Ngon (Phần III)

Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, những món canh ngon cho mùa hè dưới đây sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng. Sau đây The Garden Kitchen xin giới thiệu tới các chị em nội trợ những món canh ngon, dễ nấu, đậm đà hương vị Miền Tây, được nhiều chị em lựa chọn xuất hiện trong mâm cơm gia đình mình vào những ngày hè nóng bức. Chị em lưu lại để khi nào không biết nấu món gì thì bỏ ra tham khảo nhé!

Canh Cá Nấu Mẻ

canh1

Nguyên Liệu

  • 500g cá tươi (tùy)
  • 5 quả chuối xanh to
  • 100g lá xương sông
  • 50ml mẻ, dầu ăn, muối

Cách Làm Canh Cá Nấu Mẻ

  • Chuối gọt vỏ, cắt thành miếng bằng 2 đốt tay, ngâm nước muối để không bị thâm.
  • Cho cá vào nồi rán sơ. Sau đó gắp ra.
  • Cho chuối vào nồi vừa rán cá và xào trong vài phút.
  • Sau đó cho cá đã rán vào. Cho tiếp mẻ hòa với nước lạnh vào. Nêm muối và nấu sôi một lúc.
  • Thái nhỏ lá xương sông và cho vào nồi cá đang sôi, nấu tiếp khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Khi cho canh ra bát tô thì gắp cá ra đĩa trước. Canh cá nấu chuối và lá xương sông có vị chua thanh mát và mùi thơm rất dễ ăn. chuối xanh

Canh Bí Đỏ Nấu Mọc

canh2

Nguyên Liệu

  • Bí đỏ một miếng vừa ăn chừng 400g.
  • Mọc hoặc giò sống cần chừng 150g thôi.
  • Hạt tiêu, muối với một chút đường, hành lá và hành tím.

Cách Làm Canh Bí Đỏ Nấu Mọc

  • Với bí đỏ bạn dùng bí nhật thì để vỏ còn bí đỏ ta thì cần gọt vỏ cứng bên ngoài đi bạn nhé! Sau khi gọt vỏ bí xong thì bạn moi hột và rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.
  • Bạn cho mọc ra bát rồi thêm chút tiêu say cùng với hành tím trộn đều với mọc là được rồi. Vì mọc khi mua về người ta đã cho đầy đủ gia vị đậm đà rồi nên mình không cần phải cho thêm bất cứ gia vị nào đâu bạn nhé! Nếu bạn không dùng mọc mà dùng giò sống thì bạn mới phải cho thêm chút gia vị đường muối sao cho vừa ăn thôi.
  • Cho bí đỏ vào đun với nước lọc tới khi sôi thì bạn mới nêm thêm chút gia vị cho vừa ý.
  • Sau đó bạn lấy thìa múc mọc thả vào nồi bí đang sôi và đun tới khi thấy mọc chín nổi lên trên bề mặt nước dùng thì bạn có thể tắt bếp và cho thêm chút hành lá vào là có thể tắt bếp được rồi đó.

Canh Gà Nấu Đậu

canh3

Nguyên Liệu

  • Thịt gà (còn nguyên xương)
  • 300 gr Đậu đỏ, đậu trắng
  • 200 gr Hành lá
  • rau mùi
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm ngon Hành khô, dầu ăn, hạt tiêu xay

Cách Làm Canh Gà Nấu Đậu

  • Đậu đỏ và đậu trắng rửa sạch, để ráo.
  • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, bột nêm, nước mắm, hành khô đập dập, hạt tiêu trong khoảng 45 - 60 phút cho ngấm.
  • Bắt nồi, cho chút dầu ăn, phi thơm hành, đổ thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay tới khi thịt gà săn lại thì đổ thêm nước (khoảng hai bát tô nước).Đun tới khi nước trong nồi sôi lại thì vớt bọt cho nước được trong.
  • Tiếp đến, cho đậu vào, đậy nắp, hầm nhừ cùng thịt gà. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm hành, mùi, hạt tiêu xay. Ăn nóng cùng bánh mì hoặc với cơm đều được.

Canh Kim Chi Hàn Quốc

canh4

Nguyên Liệu

  • 150g kimchi Hàn Quốc
  • 200g thịt ức gà, nhớ cắt thành miếng nhỏ nhé.
  • 200g cải thảo tươi
  • 2 bìa đậu hủ non cắt thành miếng vừa ăn
  • 2 cây hành lá
  • 1 củ hành tây
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 30ml sốt Gochujang – loại tương ớt Hàn Quốc đặc trưng bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc hay siêu thị nhé.
  • Muối, tiêu, dầu mè

Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc

  • Bước 1: Bắc nồi sạch lên bếp, cho thêm khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đợi cho đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào nồi và phi thơm lên.
  • Bước 2: Thêm tiếp thịt gà vào xào cùng.
  • Bước 3: Đến khi thấy thịt gà vừa săn lại, bạn cho thêm hành tây + kim chi + sốt Gochujang vào. Đảo thật đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước nấu canh vào nồi.
  • Bước 4: Đun canh kim chi Hàn Quốc cho đến khi thấy nước sôi thì thêm cải thảo tươi vào. Lúc này, bạn nhớ phải vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa cho canh đậm đà hơn nhé.
  • Bước 5: Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn cho thêm đậu hủ vào đun trong khoảng thời gian 5-7 phút. Nêm nếm gia vị gồm muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên bát canh là được nhé.

Đây là 4 món canh ngon, đơn giản và dễ nấu. Các chị em hãy lưu lại và thực hành ngay nhé !!!!