Tổng Hợp Cách Nấu Những Món Canh Ngon (Phần VI)

Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm

canh ngon 1

Nguyên Liệu

  • Thịt bò thăn: 200gr
  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Đậu hủ non: 1 hộp
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá
  • Hành tím

Cách Nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
  • Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, cắt hạt lựu…
    Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Trải miếng thịt ra và cuộn cùng vài cọng nấm kim châm, ớt chuông, đầu hành lá.
  • Cho ít dầu và khử với hành tím băm, xào sơ cà rốt để ra màu đẹp một chút. Rồi cho nước vào đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng.
  • Canh sôi lại, ta nhanh tay thả những cuộn thịt bò cuộn nấm vào nồi, vặn to lửa cho canh sôi bùng rồi cho đậu hủ vào và tắt bếp. Không nên nấu quá kĩ vì sẽ làm thịt bò bị chín quá ăn sẽ khô bã, mất đi vị ngọt tự nhiên.
  • Cho canh ra tô, điểm ít ngò cho đẹp mắt rồi dùng nóng.

Canh Ngao

canh ngon2

Nguyên Liệu

  • 1kg ngao/nghêu tươi
  • 1/2 quả dứa/thơm
  • 2 quả cà chua
  • 2-3 quả sấu
  • Rau răm, hành lá
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách Nấu Canh Ngao

  • Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng.
  • Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ngao ngâm trong nước vo gạo có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.
  • Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt.
  • Phần nước luộc để cho lắng rồi lọc để bỏ bớt cặn, dùng phần nước luộc này làm nước nấu canh chua. Cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu,nước mắm.
  • Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.
  • Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.
  • Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh Chua Cá Lóc

znh ngon3

Nguyên Liệu

  • Một con cá lóc khoảng 500g
  • 1 cây bạc hà
  • 5 quả đậu bắp
  • ¼ trái thơm
  • 2 quả cà chua
  • 50g giá sống
  • 1 vắt me chua
  • Rau ngò om
  • Ngò gai
  • Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc

  • Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.
  • Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to.
  • Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra.
  • Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
  • Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng.
  • Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.

Canh Sườn Non Nấu Dưa Chua

canh ngon4

Nguyên Liệu

  • 300 g sườn non
  • 1 quả cà chua
  • 250 g dưa chua
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 tép tỏi, 2 tép hành lá
  • Gia vị: tiêu, muối, mắm, đường, tiêu, hạt nêm và dầu ăn

Cách Nấu Canh Sường Non Dưa Chua

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng, cắt khúc 3 cm và chẻ sợi.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Với dưa chua bạn vắt cho hết nước chua, đem rửa lại vài lần dưới nước sạch và vắt khô.
  • Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem sườn đi luộc qua, vợi cách làm này bạn sẽ có món canh sườn được ngon và nước sườn trong, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thứch phẩm.
  • Sau khi đã luộc qua, bạn đem sườn quả dưới vòi nước sạch cho hết phần bọt bám quanh.
  • Cho sườn ra tô và ướp với 1/2 tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 1/2 muối trộn đều và ướp chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi và làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là sườn vào đảo đều, khi bạn thấy sườn săn và bắt đầu dậy mùi thơm, cho dưa chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm và muối.
  • Khi dưa chua cũng đã ngấm gia vị, bạn cho nước (áng chừng lượng nước vừa đủ ăn thôi nhé, nếu loãng sẽ mất đi vị ngon), đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 15-2o phút.
  • Sau cùng mình sẽ cho hành tây và cà chua vào, đun chín mềm, thêm hành lá và tắt bếp, thêm hành lá và cho canh ra bát.

Mọi người lưu lại ngay cách nấu các món canh ngon để còn thực hành ! Vẫn còn rất nhiều cách chế biến các món ăn ngon, thường xuyên ghé thăm The Garden Kitchen để cùng tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon nhé !!!