UNG THƯ DẠ DÀY VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN ĐẦU

Cuộc sống tất bật khiến con người bỏ mặc sức khỏe và nhiều yếu tố quan trọng khác, cứ 10 người ở độ tuổi 20-30 tuổi thì có khoảng 8 người mắc các bệnh về đường ruột, tâm lý ...

Trong các căn bệnh nguy hiểm, ung thư dạ dày có những dấu hiệu tương đồng với các bệnh lý thường gặp khác. Người bệnh cũng dễ dàng nhầm lần bệnh ung thư dạ dày với những bệnh lý khác. Việc phát hiện ra ung thư dạ dày thường ở giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối. Ở bài viết này. The Garden Kítchen sẽ giúp các bạn nhận biết các dấu hiệu đầu tiên, giúp bạn phát hiện ung thư dạ dày sớm nhất, từ đó có thể xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả

Ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày sẽ phát triển qua 5 giai đoạn:

Giai đoạn 0: Đây là giai đoạn đầu, các tế bào ung thư mới nằm ở niêm mạc dạ dày.

Giai đoạn 1: Những tế bào bào ung thư thâm nhập vào lớp thứ 2 của dạ dày, lú này các tế bào ung thư chưa lây lan rộng khắp cơ thể.

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư di chuyển qua lớp niêm mạc và bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu rõ rệt như đau bụng, buồn nôn, ...

Giai đoạn 3: các tế bào ung thư đã lan rộng ra những cơ quan trong cơ thể.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể và không còn cơ hội chữa trị.


Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Tại giai đoạn đầu của ung thư dạ dày, lối sống và chế độ ăn không lành mạnh khiến  những triệu chứng chưa xuất hiện rõ rệt, các tế bào ung thư đã lan nhẹ khắp cơ thể.

Với bệnh nhân có tiền sử bệnh lý về dạ dày cần cẩn thận trong kiểm tra bệnh lý định kỳ, tránh nhưng tình huống xấu nhất.

Dấu hiệu ung thư dạ dày:

Sụt cân: Sụt cân là triệu chứng cơ bản khi mắc bệnh ung thư dạ dày, thậm chí người bệnh có thể sụt đến 15% trong lượng cơ thể trong 3 tháng.

Đau bụng: đau bụng từng đợt là dấu hiệu thứ hai, tình trạng đau bụng trở nên trầm trọng , thậm chí dùng thuốc cũng không thuyên giảm.

Chán ăn: Triệu chứng chán ăn đi kèm với khó nuốt, cảm giác thức ăn bị tắc nghẽn ở cổ họng.

Nôn ra máu và đầy bụng sau khi ăn.Dấu hiệu ung thư giai đoạn đầu

Cách xác định ung thư dạ dày sớm nhất

Có nhiều phương pháp để phát hiện dấu hiệu  ung thư dạ dày dạ dày  giai đoạn đầu như:

Chuẩn đoán qua chế độ ăn và lối sống hằng ngày

Sinh thiết

Chuẩn đoán ung thư dạ dày

Sàng lọc ung thư